Tin tức

Có một con đường hoa kiểng – cây giống

Du lịch sinh thái hiện nay rất được du khách ưa chuộng. .

>>Đọc thêm...

Hội thảo: Công nghệ sáng tạo phát triển nông nghiệp Việt Nam

Ngày 17-6, tại TP Rạch Giá (Kiên Giang) diễn ra Hội thảo khoa học “Công nghệ sáng tạo phát triển nông nghiệp Việt Nam”

>>Đọc thêm...

Chuyện làm cây giống, hoa kiểng ở Vĩnh Thành

Xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, không chỉ là quê hương của nhà bác học Petrus Trương Vĩnh Ký

>>Đọc thêm...

Nông nghiệp Việt Nam là nền nông nghiệp chia cắt

Khẩn trương cứu giá lúa, giá thủy sản, chăn nuôi là vấn đề đáng bàn nhất của ngành nông nghiệp thời điểm này khi mới đây, lãnh đạo cấp cao của Chính phủ đã phải chủ trì những hội nghị về tiêu thụ nông sản..

>>Đọc thêm...

Nông dân loay hoay chống đỡ những cú sốc

Bức tranh nông nghiêp, nông thôn đang trở nên ảm đạm, nông dân phải “thắt lưng buộc bụng” để sống bởi mức thu nhập và chi tiêu ngày càng sụt giảm bởi họ ngày càng phải chịu nhiều hơn các “cú sốc” từ thiên tai, dịch bệnh, biến động thị trường.

>>Đọc thêm...

Nông nghiệp “chạm đáy” khủng hoảng

Hiện nay, hàng loạt các mặt hàng nông sản như gạo, cao su, cà phê, điều, sản phẩm chăn nuôi… đều xuống giá trầm trọng so với một số năm gần đây. Đây chính là báo động cho chu kỳ khủng hoảng của ngành nông nghiệp.

>>Đọc thêm...

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Chú trọng sản xuất quy mô lớn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tái cơ cấu (ĐATCC) ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng bền vững.

>>Đọc thêm...

Bộ trưởng Cao Đức Phát: Sẽ có giải pháp căn cơ lâu dài cho nông nghiệp

Sáng nay (13/6), Quốc hội tiếp tục chương trình chất vấn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát tiếp tục trả lời 17 câu hỏi chất vấn từ 8 đại biểu đặt ra từ chiều ngày 12/6..

>>Đọc thêm...

Giới thiệu

Cơ sở sản xuất cây giống hoa kiểng Hai Đê

ĐC: 113/9 Sơn Châu, Sơn Định, H.Chợ Lách, Bến Tre.

ĐD: Hùynh Văn Dũng

ĐT: 0986.266.579

Khoảng một tháng trở lại đây, thị trường cây giống trên địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre khá sôi động, các thương lái vào tận vườn để mua cây giống chuyên chở đi các tỉnh tiêu thụ.

Theo nhiều nhà vườn, cây giống tiêu thụ mạnh vào thời điểm đầu mùa mưa, dù chưa vào mùa, nhưng hiện nhu cầu tăng mạnh, các hộ dân sản xuất cây giống đã nhận đơn đặt hàng từ rất sớm, với số lượng lớn.

Năm 2011, các cơ sở sản xuất cây giống ở Chợ Lách cung ứng ra thị trường 15 - 16 triệu cây giống các loại. Cơ sở sản xuất cây giống Hai Đê (của ông Huỳnh Văn Dũng) ở xã Sơn Định, huyện Chợ Lách đã bán ra thị trường miền Đông 7.350 cây thanh long ruột đỏ, hơn 3.000 cây xoài Ngọc Vân, 15.000 cây mít không hạt... Ông Dũng cho biết: “Tôi vừa ký hợp đồng với một thương nhân người Đài Loan cung ứng cho họ 10.000 cây giống bòn bon và măng cụt. Đây là lần đầu tiên cơ sở ký hợp đồng xuất khẩu, nếu làm tốt, giữ uy tín với khách hàng, tôi tin sẽ còn nhiều hợp đồng mới nữa...". Theo ông Lê Văn Cung, cơ sở sản xuất cây giống ở ấp Chợ, xã Phú Phụng, thị trường cây giống năm nay đến sớm, số lượng đặt hàng cũng tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2010. Năm 2010, cơ sở của ông tiêu thụ 200.000 cây giống các loại; hiện cơ sở của ông Cung đã tiêu thụ hơn 50.000 cây giống các loại.

Hiện nay, cây giống đang được tiêu thụ mạnh, giá bán cũng tăng theo: mít nghệ siêu sớm từ 4.000 - 5.000 đồng/cây tăng lên 6.000 - 7.000 đồng/cây, xoài tứ quý 6.000 đồng/cây tăng lên 12.000 đồng/cây, vú sữa Lò Rèn từ 9.000 đồng/cây tăng lên 13.000 đồng/cây, xoài Đài Loan 7.000 đồng/cây tăng lên 12.000 đồng/cây... Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất cây giống cho rằng, giá cây giống tăng so với năm 2010, nhưng lợi nhuận giảm 5% so với năm trước do giá thành sản xuất tăng, tiền công thuê mướn lao động cũng tăng.

Năm 2011, các nhà vườn, cơ sở sản xuất cây giống ở huyện Chợ Lách sản xuất từ 15 - 16 triệu cây giống các loại. Đến thời điểm này, có 80% sản lượng cây giống sản xuất đã được tiêu thụ. Những năm gần đây, ngành chức năng huyện, tỉnh cũng thường xuyên tập huấn kỹ thuật cho người sản xuất và thành lập mô hình liên kết sản xuất cây giống - hoa kiểng để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, hỗ trợ tìm thị trường tiêu thụ.

Đồng thời, người sản xuất cây giống phải có cây đầu dòng được ngành chức năng bình tuyển, dán nhãn hiệu hàng hóa và chịu trách nhiệm về chất lượng cây giống bán cho khách hàng. Hiện nay, nhiều nhà vườn đang sản xuất thêm một số chủng loại cây giống có khả năng khan hiếm để cung cấp cho người trồng vào đầu mùa mưa.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trợ giúp qua Yahoo Messenger!

Hỗ trợ 1 062 3939 868

Trợ giúp qua Yahoo Messenger!

Hỗ trợ 2 0917 280 119

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Khách online: 2
Lượt truy cập:  2149

Copyright © 2013 |  Cơ sở sản xuất cây giống hoa kiểng Hai Đê
ĐC:: 113/9 Sơn Châu - Sơn Định - H.Chợ Lách - Bến Tre
Tel: 0753.505.686 - 090.7179686 ‎
Website: www.caygionghaide.ovr.vn

Ðược tài trợ bởi DOANH NHÂN ĐẠI VIỆT
Thiết kế và sáng tạo bởiDANA INFORMATION